Cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo qua đời

Thứ 6, 08/07/2022 | 00:00:00
178 lượt xem

Hãng tin Kyodo (Nhật Bản) dẫn nguồn tin từ đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền cho biết cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo, đã qua đời sau khi bị một đối tượng tấn công bằng súng.

Ông Abe Shinzo năm nay 67 tuổi, đã bị bắn vào khoảng 11h30' ( giờ địa phương) ngày 8/7 khi ông đang có bài phát biểu vận động tranh cử cho đảng LDP tại thành phố Nara, miền Tây Nhật Bản. Ông đã được đưa ngay tới Bệnh viện Đại học Y Nara để cứu chữa nhưng không qua khỏi. Đại diện bệnh viện cho biết ông Abe qua đời vào lúc 17h03' chiều ngày  8/7 theo giờ địa phương.

Theo lời một số nhân chứng, nghi phạm đã bắn vào người ông Abe ít nhất 2 phát đạn. Nghi phạm ngay lập tức đã bị lực lượng chức năng bắt giữ. Cơ quan điều tra cho biết nghi phạm đã sử dụng một khẩu súng tự chế để nổ súng.

Theo Báo Chính phủ điện tử


  • Từ khóa
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh

Chiều 4/12, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chủ trì Hội...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...