Europol bắt giữ 39 đối tượng buôn người

Thứ 5, 07/07/2022 | 09:55:29
202 lượt xem

Trong chiến dịch xuyên biên giới chống nạn buôn người di cư diễn ra từ ngày 5/7, lực lượng cảnh sát của 5 nước châu Âu gồm Anh, Bỉ, Đức, Hà Lan và Pháp đã bắt giữ 39 đối tượng liên quan. Đây là thông báo vừa được Cơ quan cảnh sát châu Âu (Europol) đưa ra hôm 6/7.

Theo Europol, những vụ bắt giữ này nhằm vào một trong những mạng lưới tội phạm hoạt động mạnh nhất chuyên buôn bán người di cư qua eo biển Manche từ Pháp sang Anh. Trong 1 năm rưỡi qua, mạng lưới này có thể đã buôn bán tới 10.000 người di cư sang Anh và thu về tới 15 triệu euro. Ngoài những vụ bắt giữ trên, lực lượng cảnh sát cũng thu giữ hơn 1.200 chiếc áo phao, khoảng 150 chiếc thuyền cao su cũng như hàng chục nghìn euro tiền mặt, nhiều loại vũ khí và ma túy. 

Số liệu chính thức cho thấy, trong năm qua, đã có hơn 28.500 người di cư được phát hiện đã vượt eo biển Manche tới Anh bằng những chiếc thuyền nhỏ. Hiện chính phủ Anh cũng đang phải chịu áp lực lớn từ công chúng do chưa giải quyết được vấn nạn trên.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh

Chiều 4/12, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chủ trì Hội...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...