Châu Âu bắt giữ 130 đối tượng buôn người

Thứ 4, 06/07/2022 | 15:00:43
156 lượt xem

Hôm 5/7, cảnh sát châu Âu đã bắt giữ khoảng 130 đối tượng tình nghi liên quan đến buôn người, trong một chiến dịch chung giữa lực lượng chức năng của 22 quốc gia, trong và ngoài EU.

Theo Cơ quan cảnh sát châu Âu (Europol), chiến dịch được tiến hành từ hôm 13/6, với sự tham gia của khoảng 22.500 nhân viên thực thi pháp luật. Thông qua chiến dịch, cảnh sát đã xác định được hơn 100 người có khả năng là nạn nhân của nạn buôn người. Riêng tại Đức, cảnh sát đã lục soát 36 tòa nhà, bắt giữ 18 người, cũng như thu giữ nhiều bằng chứng khác. 

Chiến dịch trên, được cơ quan kiểm soát biên giới Frontex của EU điều phối, đã tiến hành kiểm tra gần 1 triệu người và 200.000 phương tiện tại khu vực biên giới trên biển, đất liền và trên không, phần lớn ở những cửa ngõ chính để vào châu Âu.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh

Chiều 4/12, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chủ trì Hội...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...