Châu Âu bắt giữ 130 đối tượng buôn người

Thứ 4, 06/07/2022 | 15:00:43
106 lượt xem

Hôm 5/7, cảnh sát châu Âu đã bắt giữ khoảng 130 đối tượng tình nghi liên quan đến buôn người, trong một chiến dịch chung giữa lực lượng chức năng của 22 quốc gia, trong và ngoài EU.

Theo Cơ quan cảnh sát châu Âu (Europol), chiến dịch được tiến hành từ hôm 13/6, với sự tham gia của khoảng 22.500 nhân viên thực thi pháp luật. Thông qua chiến dịch, cảnh sát đã xác định được hơn 100 người có khả năng là nạn nhân của nạn buôn người. Riêng tại Đức, cảnh sát đã lục soát 36 tòa nhà, bắt giữ 18 người, cũng như thu giữ nhiều bằng chứng khác. 

Chiến dịch trên, được cơ quan kiểm soát biên giới Frontex của EU điều phối, đã tiến hành kiểm tra gần 1 triệu người và 200.000 phương tiện tại khu vực biên giới trên biển, đất liền và trên không, phần lớn ở những cửa ngõ chính để vào châu Âu.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...