Nỗ lực tìm kiếm thủy thủ mất tích ngoài khơi Hong Kong (Trung Quốc) gặp trở ngại

Thứ 2, 04/07/2022 | 00:00:00
267 lượt xem

Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) hôm 3/7 cho biết, cơ hội tìm thấy những người còn sống là rất thấp, sau vụ 27 thủy thủ mất tích ngoài khơi hòn đảo này khi tàu chở họ vỡ làm đôi trong cơn bão Chaba trước đó một ngày.

Khu vực xảy ra sự việc được bao quanh bởi 100 turbine gió, cộng với sức gió lên tới 40 km/h đã cản trở công tác cứu nạn. Nhà chức trách Hong Kong đã điều 9 máy bay tìm kiếm cứu nạn cùng với các lực lượng từ Trung Quốc đại lục. Theo giới chức địa phương, mặc dù lực lượng cứu hộ đã mở rộng khu vực tìm kiếm, nhưng khả năng tìm thấy người sống sót được cho là rất thấp.

Trước đó khi gặp nạn, con tàu chở khoảng 30 người đang ở cách Hong Kong 160 hải lý về phía Tây Nam. Lực lượng cứu hộ ở Hong Kong nhận được thông tin về vụ việc lúc 7h25 sáng 2/7 và đã tìm thấy con tàu gần tâm bão Chaba. Khu vực con tàu bị vỡ có sóng biển dâng cao tới 10 m và vận tốc gió lên tới 144 km/h.

Bão Chaba đã gây ra mưa lớn và gió mạnh tại Hong Kong trong hai ngày 1 và 2/7, khiến nhiều phương tiện công cộng phải hạn chế hoạt động và nhiều cửa hàng phải đóng cửa.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...