Trung Quốc xử phạt hàng chục nghìn quan chức

Thứ 3, 28/06/2022 | 10:08:48
129 lượt xem

Trong tháng 5 vừa qua, đã có gần 11.300 quan chức Trung Quốc bị xử phạt vì vi phạm các quy tắc tiết kiệm. Đây là thông báo vừa được Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc và Ủy ban Giám sát Quốc gia Trung Quốc đưa ra hôm 27/6.

Trong một tuyên bố, hai cơ quan trên cho biết, các quan chức này có liên quan đến 7.778 vụ việc. Trong số các quan chức bị xử phạt có 36 người ở cấp tỉnh hoặc tương đương và 692 người ở cấp quận hoặc tương đương.

Tuyên bố cũng cho biết, 6.092 người đã bị xử phạt vì tham gia vào hoạt động vụ lợi hoặc có hành vi quan liêu và 5.207 người bị trừng phạt vì chủ nghĩa hưởng thụ và hành vi xa hoa lãng phí.

Hồi cuối năm 2012, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã công bố quy tắc 8 điểm về thực hành tiết kiệm nhằm giảm bớt các hành vi không chuẩn mực trong công việc.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...