Công an huyện Hưng Hà khởi tố 02 bị can về tội cho vay lãi nặng

Thứ 7, 25/06/2022 | 00:00:00
281 lượt xem

Qua đơn thư tố giác của quần chúng nhân dân về việc có hoạt động cho vay lãi nặng trên địa bàn huyện Hưng Hà, Cơ quan điều tra Công an huyện Hưng Hà đã triệu tập một số đối tượng có liên quan để làm việc.

Đối tượng Nguyễn Thành Chuyên và Trừ Ngọc Vương

Quá trình điều tra xác định Nguyễn Thành Chuyên, sinh năm 1981, trú tại thôn Ngũ Đông, xã Điệp Nông, huyện Hưng Hà và Trừ Ngọc Vương, sinh năm 1970, trú tại thôn Duyên Nông, xã Điệp Nông, huyện Hưng Hà trong khoảng thời gian từ tháng 3/2021 đến ngày 18/6/2022, các đối tượng Chuyên và Vương đã nhiều lần cho vay tổng số tiền là 1,067 tỷ đồng với mức lãi suất 12%/tháng (tương đương với 144%/năm).

Tang vật của vụ án

Căn cứ kết quả điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hưng Hà đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thành Chuyên, Trừ Ngọc Vương về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự theo quy định tại Khoản 2, Điều 201, Bộ luật hình sự. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hưng Hà đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án để xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

CTV

  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...