Công an huyện Hưng Hà khởi tố 02 bị can về tội cho vay lãi nặng

Thứ 7, 25/06/2022 | 00:00:00
101 lượt xem

Qua đơn thư tố giác của quần chúng nhân dân về việc có hoạt động cho vay lãi nặng trên địa bàn huyện Hưng Hà, Cơ quan điều tra Công an huyện Hưng Hà đã triệu tập một số đối tượng có liên quan để làm việc.

Đối tượng Nguyễn Thành Chuyên và Trừ Ngọc Vương

Quá trình điều tra xác định Nguyễn Thành Chuyên, sinh năm 1981, trú tại thôn Ngũ Đông, xã Điệp Nông, huyện Hưng Hà và Trừ Ngọc Vương, sinh năm 1970, trú tại thôn Duyên Nông, xã Điệp Nông, huyện Hưng Hà trong khoảng thời gian từ tháng 3/2021 đến ngày 18/6/2022, các đối tượng Chuyên và Vương đã nhiều lần cho vay tổng số tiền là 1,067 tỷ đồng với mức lãi suất 12%/tháng (tương đương với 144%/năm).

Tang vật của vụ án

Căn cứ kết quả điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hưng Hà đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thành Chuyên, Trừ Ngọc Vương về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự theo quy định tại Khoản 2, Điều 201, Bộ luật hình sự. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hưng Hà đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án để xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

CTV

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...