Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ một thành viên hàng đầu của IS

Thứ 7, 28/05/2022 | 00:00:00
370 lượt xem

Ngày 27/5, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ thông báo lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ một thành viên hàng đầu của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Tuy nhiên, hiện chưa rõ đối tượng bị bắt giữ có phải là A-bu Hát-xan, tân thủ lĩnh của IS hay không.

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ không cung cấp thêm thông tin về đối tượng bị bắt giữ, nhưng theo truyền thông nước này, nhiều khả năng đây là Abu Hassan, kẻ vừa được bổ nhiệm làm thủ lĩnh IS hồi tháng 3 vừa qua, chỉ hơn 1 tháng sau khi người tiền nhiệm Abu Ibrahim al-Hashimi tự sát tại nhà riêng trong một vụ đột kích của lực lượng Mỹ diễn ra ở tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria.

Thời gian qua, lực lượng IS đã chịu nhiều tổn thất nặng nề nhưng vẫn thường xuyên tiến hành các vụ tấn công,  nhất là ở các khu vực sa mạc rộng lớn ở phía Tây và phía Bắc Iraq, gần biên giới với Syria.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...