Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ một thành viên hàng đầu của IS

Thứ 7, 28/05/2022 | 00:00:00
146 lượt xem

Ngày 27/5, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ thông báo lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ một thành viên hàng đầu của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Tuy nhiên, hiện chưa rõ đối tượng bị bắt giữ có phải là A-bu Hát-xan, tân thủ lĩnh của IS hay không.

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ không cung cấp thêm thông tin về đối tượng bị bắt giữ, nhưng theo truyền thông nước này, nhiều khả năng đây là Abu Hassan, kẻ vừa được bổ nhiệm làm thủ lĩnh IS hồi tháng 3 vừa qua, chỉ hơn 1 tháng sau khi người tiền nhiệm Abu Ibrahim al-Hashimi tự sát tại nhà riêng trong một vụ đột kích của lực lượng Mỹ diễn ra ở tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria.

Thời gian qua, lực lượng IS đã chịu nhiều tổn thất nặng nề nhưng vẫn thường xuyên tiến hành các vụ tấn công,  nhất là ở các khu vực sa mạc rộng lớn ở phía Tây và phía Bắc Iraq, gần biên giới với Syria.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh

Chiều 4/12, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chủ trì Hội...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...