Một thành viên IS bị kết án chung thân

Thứ 2, 02/05/2022 | 21:54:40
183 lượt xem

Ngày 29/4, một tòa án ở bang Vơ-gi-ni-a, Mỹ đã kết án tù chung thân đối với một thành viên thuộc Lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vì tội hành quyết 4 con tin người Mỹ.

Thẩm phán T.S Ellis ở thành phố Alexandria, bang Virginia đã tuyên án chung thân đối với Alexanda Kotey, 38 tuổi, sinh sống tại London, Anh – người đã nhận tội sát hại dã man 2 nhà báo người Mỹ James Foley và Steven Sotloff, cùng 2 nhân viên cứu trợ khác là Kayla Mueller và Peter Kassig. 

Kotey là công dân Anh, song đã bị tước quốc tịch. Đối tượng này đã bắt các con tin nêu trên cùng nhiều con tin khác, tra tấn họ và lưu hành các băng video về việc hành quyết man rợ những người này trên Internet. 

Tại phiên tòa, Kotey thừa nhận đã thực hiện các hành vi nêu trên. Luật sư của đối tượng cho biết trong một nỗ lực hối lỗi, y mong muốn được gặp người thân của các nạn nhân. Thẩm phán cho biết sẽ tạo điều kiện sắp xếp các cuộc gặp này. Sau đó, nhiều khả năng Kotey sẽ được chuyển đến nhà tù Supermax ở Colorado, nơi biệt giam các tội phạm khét tiếng nguy hiểm.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...