Một thành viên IS bị kết án chung thân

Thứ 2, 02/05/2022 | 21:54:40
627 lượt xem

Ngày 29/4, một tòa án ở bang Vơ-gi-ni-a, Mỹ đã kết án tù chung thân đối với một thành viên thuộc Lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vì tội hành quyết 4 con tin người Mỹ.

Thẩm phán T.S Ellis ở thành phố Alexandria, bang Virginia đã tuyên án chung thân đối với Alexanda Kotey, 38 tuổi, sinh sống tại London, Anh – người đã nhận tội sát hại dã man 2 nhà báo người Mỹ James Foley và Steven Sotloff, cùng 2 nhân viên cứu trợ khác là Kayla Mueller và Peter Kassig. 

Kotey là công dân Anh, song đã bị tước quốc tịch. Đối tượng này đã bắt các con tin nêu trên cùng nhiều con tin khác, tra tấn họ và lưu hành các băng video về việc hành quyết man rợ những người này trên Internet. 

Tại phiên tòa, Kotey thừa nhận đã thực hiện các hành vi nêu trên. Luật sư của đối tượng cho biết trong một nỗ lực hối lỗi, y mong muốn được gặp người thân của các nạn nhân. Thẩm phán cho biết sẽ tạo điều kiện sắp xếp các cuộc gặp này. Sau đó, nhiều khả năng Kotey sẽ được chuyển đến nhà tù Supermax ở Colorado, nơi biệt giam các tội phạm khét tiếng nguy hiểm.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...