IS tấn công xe chở khách ở Afghanistan

Thứ 6, 29/04/2022 | 00:00:00
73 lượt xem

Ngày 28/4, đã xảy ra các vụ nổ nhằm vào hai xe chở khách tại một thành phố miền Bắc Afghanistan, khiến ít nhất 9 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận gây ra vụ việc này.

Theo các nguồn tin an ninh Afghanistan, vụ việc xảy ra ở thành phố Mazar-i-Sharif - thủ phủ tỉnh Balkh, miền Bắc Afghanistan. Vụ nổ đầu tiên nhằm vào xe chở người Hồi giáo theo dòng Shi'ite đang dừng ở điểm đón, vụ nổ thứ hai xảy ra 10 phút sau đó ở một địa điểm khác.

Hồi tuần trước, cũng tại thành phố này, một vụ nổ đã xảy ra tại một nhà thờ Hồi giáo của tín đồ theo dòng Shi'ite làm 11 người thiệt mạng.

Chính quyền Taliban khẳng định rằng đã loại bỏ hầu hết sự hiện diện của các phần tử IS tại Afghanistan. Mặc dù vậy, các cuộc tấn công nhằm vào người Hồi giáo dòng Shi'ite vẫn tiếp tục diễn ra ở nhiều nơi.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...