Thuyền chở 60 người bị lật ở ngoài khơi Liban

Chủ nhật, 24/04/2022 | 00:00:00
82 lượt xem

Giới chức Li-băng hôm 23/4 thông báo 1 trẻ em đã thiệt mạng và hơn 40 người được cứu sống sau khi một chiếc thuyền chở 60 người bị lật ở ngoài khơi bờ biển thành phố Tri-pô-li thuộc miền Bắc nước này. Hiện lực lượng chức năng đang tìm kiếm những người còn lại.

Hội Chữ thập Đỏ Liban đã điều động hơn 10 xe cứu thương đến cảng Tripoli để chờ đưa người bị nạn đến bệnh viện. Thủ tướng Liban cũng đang theo sát vụ việc. 

Theo các thông tin trước đó, chiếc thuyền gặp nạn khi chở 60 người rời khu vực Qalamoun ở phía Nam Tripoli, thành phố lớn thứ 2 của Liban. Trên chiếc thuyền này chỉ có người Liban và người Syria. 

Liban hiện đang vật lộn với cuộc khủng hoảng tài chính chưa từng có khiến nhiều người tìm cách bỏ đi. Trong 11 tháng đầu năm 2021 đã có ít nhất 186 người Liban rời bỏ đất nước, cao gần gấp 5 lần so với năm 2019. Hầu hết những người tìm cách rời đi đều hy vọng đến được Cyprus, một đảo quốc thuộc Liên minh châu Âu (EU) cách Liban 175km.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...