Thuyền chở 60 người bị lật ở ngoài khơi Liban

Chủ nhật, 24/04/2022 | 00:00:00
158 lượt xem

Giới chức Li-băng hôm 23/4 thông báo 1 trẻ em đã thiệt mạng và hơn 40 người được cứu sống sau khi một chiếc thuyền chở 60 người bị lật ở ngoài khơi bờ biển thành phố Tri-pô-li thuộc miền Bắc nước này. Hiện lực lượng chức năng đang tìm kiếm những người còn lại.

Hội Chữ thập Đỏ Liban đã điều động hơn 10 xe cứu thương đến cảng Tripoli để chờ đưa người bị nạn đến bệnh viện. Thủ tướng Liban cũng đang theo sát vụ việc. 

Theo các thông tin trước đó, chiếc thuyền gặp nạn khi chở 60 người rời khu vực Qalamoun ở phía Nam Tripoli, thành phố lớn thứ 2 của Liban. Trên chiếc thuyền này chỉ có người Liban và người Syria. 

Liban hiện đang vật lộn với cuộc khủng hoảng tài chính chưa từng có khiến nhiều người tìm cách bỏ đi. Trong 11 tháng đầu năm 2021 đã có ít nhất 186 người Liban rời bỏ đất nước, cao gần gấp 5 lần so với năm 2019. Hầu hết những người tìm cách rời đi đều hy vọng đến được Cyprus, một đảo quốc thuộc Liên minh châu Âu (EU) cách Liban 175km.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 14 (ngày 10/8) của Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo hình thức trực tiếp và trực tuyến chất vấn và trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực Công...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...