Đánh bom đẫm máu nhằm vào đền thờ Hồi giáo ở Afghanistan

Thứ 7, 23/04/2022 | 00:00:00
71 lượt xem

Hôm 22/4, một đền thờ Hồi giáo dòng Xăn-ni ở miền Bắc Áp-ga-ni-xtan đã bị đánh bom, khiến ít nhất 20 người thương vong. Đây là vụ việc mới nhất trong loạt vụ tấn công bạo lực đẫm máu xảy ra gần đây ở Áp-ga-ni-xtan kể từ khi lực lượng Taliban lên nắm quyền.

Vụ đánh bom xảy ra tại thành phố Kunduz ở tỉnh cùng tên, nhưng hiện chưa có tổ chức hay cá nhân nào thừa nhận đứng sau vụ việc. 

Vụ việc xảy ra sau khi tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng thừa nhận tiến hành một số vụ đánh bom ở, trong đó có vụ đánh bom đền thờ Hồi giáo dòng Shi'ite ở thành phố Mazar-i-Sharif một ngày trước đó làm ít nhất 5 người thiệt mạng và 65 người bị thương, hay 3 vụ nổ liên hoàn ở khu vực có trường học nam sinh ngay thủ đô Kabul làm 6 người chết và 25 người bị thương.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...