Europol đẩy mạnh truy quét tội phạm ma túy

Thứ 6, 22/04/2022 | 10:46:55
74 lượt xem

Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Ơ-rô-pôn) hôm 21/4 thông báo, cảnh sát Bỉ, Hà Lan và Đức đã bắt giữ 17 trùm ma túy bị tình nghi liên quan đến một vụ vận chuyển ma túy với số lượng lớn nhất từ trước đến nay ở cảng Hamburg và Antwerp.

Cảnh sát 3 nước đã phối hợp trong một chiến dịch truy quét quy mô lớn. Cảnh sát đã đột kích hơn 35 ngôi nhà, niêm phong 4 căn hộ, thu giữ 4 ô tô cùng nhiều thiết bị điện tử, đồng hồ và tiền mặt trị giá 5,5 triệu euro.

Ơ-rô-pôn cho biết chiến dịch lần này nhằm vào cơ sở sản xuất ma túy và rửa tiền ở châu Âu và Nam Mỹ của một đường dây vận chuyển ma túy lớn. Các vụ bắt giữ được thực hiện để phục vụ điều tra sau khi lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ hơn 34 tấn cocaine vào tháng 2/2021 ở Ham-buốc và An-oép. Đây là lượng ma túy kỷ lục bị thu giữ, với giá trị lên đến hàng tỷ euro. 

Hoạt động của đường dây vận chuyển ma túy này bị phát giác sau khi lực lượng chức năng đánh sập nền tảng nhắn tin mã hóa SKY ECC hồi năm ngoái.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...