Công bố kết quả điều tra sơ bộ vụ rơi máy bay ở Trung Quốc

Thứ 5, 21/04/2022 | 00:00:00
280 lượt xem

Ngày 20/4, Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC) đã công bố kết quả điều tra sơ bộ về vụ rơi máy bay của hãng hàng không China Eastern Airlines hồi tháng trước, theo đó vẫn chưa xác định được nguyên nhân vụ tai nạn.

Trong một tuyên bố, CAAC cho biết các cuộc điều tra xác nhận máy bay và phi hành đoàn đều đáp ứng mọi tiêu chuẩn bay trong khi điều kiện thời tiết khi đó cũng thuận lợi. Theo cơ quan này, giấy chứng nhận điều kiện bay của chuyến bay này cũng hợp lệ, không có báo cáo về sự cố nào trước chuyến bay, cũng như không có hàng hóa nguy hiểm trên máy bay. Thiết bị định vị và giám sát trên máy bay cũng không gặp vấn đề bất thường nào. 

CAAC cho biết thêm cả 2 hộp đen đều đã bị hư hỏng nặng và việc khôi phục cũng như phân tích dữ liệu vẫn đang được tiến hành nhằm xác định nguyên nhân vụ rơi máy bay trên.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...