Cảnh sát Israel bắt giữ hàng trăm người Palestine

Thứ 7, 16/04/2022 | 00:00:00
390 lượt xem

Cảnh sát Israel hôm 15/4 cho biết đã bắt giữ hàng trăm người Palestine sau khi xảy ra cuộc đụng độ giữa lực lượng an ninh Israel và người Palestine tại đền Al-Aqsa, còn gọi là Núi Đền, ở Đông Jerusalem. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh hàng vạn đổ về thành cổ Jerusalem do tháng lễ Ramadan năm nay của người Hồi giáo trùng với dịp lễ quan trọng của người Do Thái và Lễ phục sinh của Cơ đốc giáo.

Tân Hoa xã dẫn lời một quan chức cảnh sát Israel cho biết đã có hơn 300 người Palestine bị bắt giữ. 

Các vụ bắt giữ được tiến hành sau khi xảy ra đụng độ kéo dài 6 tiếng giữa hàng trăm người Palestine với cảnh sát Israel tại quần thể Núi Đền và khu vực cầu nguyện ở Bức tường than khóc phía Tây gần đó. Đụng độ cũng đã khiến khoảng 120 – 150 người bị thương, bao gồm cả nhân viên an ninh và trở thành cuộc xung đột bạo lực lớn nhất tại Jerusalem kể từ đầu tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo đến nay. 

Ngay sau vụ việc, Thủ tướng Israel Náp-ta-li Ben-nét đã triệu tập một cuộc họp an ninh khẩn cấp. Tuy nhiên, tình hình tại Núi Đền đã có phần yên ắng trở lại, khi có khoảng 60.000 tín đồ Hồi giáo tiến vào ngôi đền mà không xảy ra thêm đụng độ nào.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...