Bắt giữ nghi phạm vụ ám sát Tổng thống Haiti

Chủ nhật, 16/01/2022 | 20:50:23
128 lượt xem

Cảnh sát Jamaica ngày 15/1 xác nhận cơ quan chức năng nước này đã bắt giữ Giôn Giô-en Giô-dép - cựu Thượng nghị sĩ Haiti, nghi phạm chính trong vụ ám sát Tổng thống Haiti Môi-xê hồi tháng 7/2021.

Cảnh sát Jamaica cho biết, chính trị gia của Haiti đã bị bắt giữ hôm 14/1, song từ chối đưa ra bình luận về thông tin cho rằng hành động này được thực hiện theo đề nghị của Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) - cơ quan cũng đang tiến hành điều tra vụ ám sát Tổng thống Moise. Ngoài ra, 3 thành viên của gia đình cựu Thượng nghị sĩ Haiti này cũng bị bắt giữ với cáo buộc liên quan đến vấn đề di cư.

Đêm 7/7/2021, một nhóm tay súng bất ngờ tấn công vào nơi ở của Tổng thống Moise ở ngoại ô Port-au-Prince, bắn chết nhà lãnh đạo này. Đến nay, đã có hơn 40 nghi can đã bị bắt giữ.

Vài ngày sau khi cố Tổng thống Moise bị ám sát, Tư lệnh Cảnh sát Quốc gia Haiti đã khẳng định ông Joseph đóng vai trò chủ chốt trong vụ mưu sát, đồng thời cáo buộc chính trị gia này cung cấp vũ khí, lên kế hoạch cho những cuộc gặp. 

Vụ ám sát Tổng thống Moise đã khiến tình hình chính trị-xã hội ở Haiti rơi vào bất ổn gia tăng.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Giám sát việc sáp nhập trường học trên địa bàn tỉnh
Giám sát việc sáp nhập trường học trên địa bàn tỉnh

Chiều 26/5, Đoàn công tác HĐND tỉnh Thái Bình giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết số 27 ngày 9/7/2009 của HĐND tỉnh về phê duyệt quy hoạch mạng lưới trường học tỉnh đến năm 2015 và định hướng đến năm...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...