Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 16 đối tượng nghi liên quan khủng bố

Thứ 4, 29/12/2021 | 19:24:30
121 lượt xem

Liên quan cuộc chiến chống khủng bố tại Thổ Nhĩ Kỳ. Hôm 28/12, cảnh sát nước này đã bắt giữ 16 đối tượng được cho là có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Những đối tượng này điều hành một nhà sách tôn giáo ở tỉnh Bin-gôn, Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Cảnh sát địa phương đã kiểm tra đột xuất cửa hàng sách nói trên và yêu cầu đóng cửa với lý do hoạt động không có giấy phép. Văn phòng Thống đốc tỉnh cho biết cửa hàng sách này thường xuyên ủng hộ các hoạt động của IS tại Thổ Nhĩ Kỳ. Toàn bộ các đối tượng liên quan đến nhà sách đều đã bị bắt giữ. 

Nhiều năm qua, IS đã tiến hành vô số các cuộc tấn công trên khắp Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó có vụ tấn công một câu lạc bộ đêm ở thành phố Istanbul hồi đầu năm 2017 khiến 39 người thiệt mạng và vụ đánh bom cũng tại thành phố này trước đó một năm khiến 12 người thiệt mạng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Quốc hội thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KTXH
Quốc hội thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KTXH

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, sáng 25/5, Quốc hội thảo luận ở tổ về: Đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2021; tình hình thực hiện kế...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...