Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 16 đối tượng nghi liên quan khủng bố

Thứ 4, 29/12/2021 | 19:24:30
315 lượt xem

Liên quan cuộc chiến chống khủng bố tại Thổ Nhĩ Kỳ. Hôm 28/12, cảnh sát nước này đã bắt giữ 16 đối tượng được cho là có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Những đối tượng này điều hành một nhà sách tôn giáo ở tỉnh Bin-gôn, Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Cảnh sát địa phương đã kiểm tra đột xuất cửa hàng sách nói trên và yêu cầu đóng cửa với lý do hoạt động không có giấy phép. Văn phòng Thống đốc tỉnh cho biết cửa hàng sách này thường xuyên ủng hộ các hoạt động của IS tại Thổ Nhĩ Kỳ. Toàn bộ các đối tượng liên quan đến nhà sách đều đã bị bắt giữ. 

Nhiều năm qua, IS đã tiến hành vô số các cuộc tấn công trên khắp Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó có vụ tấn công một câu lạc bộ đêm ở thành phố Istanbul hồi đầu năm 2017 khiến 39 người thiệt mạng và vụ đánh bom cũng tại thành phố này trước đó một năm khiến 12 người thiệt mạng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...