Nổ xe bồn gây thương vong lớn tại Haiti

Thứ 4, 15/12/2021 | 00:00:00
140 lượt xem

Hôm 14/12, ít nhất 50 người đã thiệt mạng trong một vụ nổ xe bồn chở nhiên liệu tại thành phố cảng Cáp Ai-ti-ăng. Chính phủ nước này đã tuyên bố quốc tang 3 ngày để tưởng niệm những nạn nhân xấu số trong thảm kịch này.

Vụ việc xảy ra vào rạng sáng 14/12 theo giờ địa phương khi một xe bồn chở gas bị lật do cố tránh một chiếc xe máy và bất ngờ phát nổ sau đó. Chiếc xe phát nổ đúng vào thời điểm nhiều người dân đang tụ tập tại hiện trường. Khoảng 20 ngôi nhà xung quanh khu vực tai nạn cũng bị cháy và hiện chưa rõ có người mắc két trong những ngôi nhà này hay không.

Thủ tướng Haiti đã ngay lập tức thông báo nước này sẽ tổ chức quốc tang 3 ngày đồng thời gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân. Nhà lãnh đạo Haiti cũng chỉ đạo lực lượng chức năng thành lập các bệnh viện dã chiến để điều trị các nạn nhân bị bỏng trong vụ nổ do bệnh viện địa phương đã rơi vào tình trạng quá tải. 

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Giám sát việc sáp nhập trường học trên địa bàn tỉnh
Giám sát việc sáp nhập trường học trên địa bàn tỉnh

Chiều 26/5, Đoàn công tác HĐND tỉnh Thái Bình giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết số 27 ngày 9/7/2009 của HĐND tỉnh về phê duyệt quy hoạch mạng lưới trường học tỉnh đến năm 2015 và định hướng đến năm...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...