Pháp giảm nhẹ mức phạt ngân hàng UBS

Thứ 3, 14/12/2021 | 00:00:00
125 lượt xem

Hôm 13/12, tòa án phúc thẩm ở thủ đô Paris của Pháp đã giảm hơn nửa mức phạt mà ngân hàng UBS của Thụy Sĩ phải nộp để dàn xếp cáo buộc giúp các khách hàng ở Pháp trốn thuế. Tuy nhiên, tòa án vẫn giữ nguyên phán quyết hồi năm 2019 rằng ngân hàng này đã vi phạm pháp luật.

Theo phán quyết mới, UBS sẽ phải nộp phạt 1,8 tỷ euro, giảm hơn 50% so với mức 4,5 tỷ euro đưa ra trong phán quyết tại phiên xử đầu tiên cách đây 2 năm. 

Hiện UBS cho biết đang cân nhắc liệu có tiếp tục kháng cáo hay không. Theo nhóm luật sư biện hộ, các nhà điều tra đến nay không phát hiện bằng chứng rõ ràng về việc UBS lôi kéo khách hàng ở Pháp. Do đó, mức phạt đưa ra không phù hợp. 

Hồi tháng trước, UBS cũng đã nộp phạt 49 triệu euro để giải quyết vụ khiếu nại liên quan đến hành vi trốn thuế ở Bỉ.

Vụ kiện UBS tại Pháp năm 2019 đã dẫn đến việc các thẩm phán Thụy Sĩ đặt ra tiền lệ cho các chính phủ nước ngoài tìm kiếm thông tin từ ngân hàng Thụy Sĩ, dù khẳng định thông tin đó chỉ giới hạn trong việc truy bắt đối tượng trốn thuế và không được sử dụng để chống lại chính ngân hàng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Quốc hội thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KTXH
Quốc hội thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KTXH

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, sáng 25/5, Quốc hội thảo luận ở tổ về: Đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2021; tình hình thực hiện kế...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...