Bán virus SARS-CoV-2 cho người muốn tự mắc

Thứ 3, 14/12/2021 | 06:47:53
266 lượt xem

Cảnh sát Hà Lan đã phát hiện một đường dây chuyên cung cấp virus SARS-CoV-2 được đựng trong lọ thủy tinh và được vận chuyển qua bưu điện tới những đối tượng phản đối vaccine ngừa COVID-19. Những người này sẽ tự cho virus xâm nhập vào cơ thể nhằm có được sự chứng nhận về hồi phục sau khi mắc COVID-19.

Theo đó, cảnh sát Hà Lan thông báo đã bắt giữ một người đàn ông có liên quan tới một trang web chuyên cung cấp virus SARS-COV-2 cho những người muốn tự lây nhiễm nhằm có được chứng nhận phục hồi sau mắc COVID-19, để tránh những quy định hạn chế của Chính phủ Hà Lan đối với những người chưa được tiêm vaccine phòng bệnh. 

Người đàn ông trên, chưa được tiết lộ danh tính, đã bị cảnh sát tài chính Hà Lan (FIOD) buộc tội có những hoạt động giao dịch trái phép. Cũng theo cảnh sát Hà Lan, trang mạng trên trước đó đã cung cấp virus SARS-CoV-2 dưới hình thức “bộ xét nghiệm corona” với giá 33,5 euro (gần 38 USD) hiện đã bị xóa sổ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát việc sáp nhập trường học trên địa bàn tỉnh
Giám sát việc sáp nhập trường học trên địa bàn tỉnh

Chiều 26/5, Đoàn công tác HĐND tỉnh Thái Bình giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết số 27 ngày 9/7/2009 của HĐND tỉnh về phê duyệt quy hoạch mạng lưới trường học tỉnh đến năm 2015 và định hướng đến năm...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...