Tòa án Đức kết án tù chung thân thành viên IS

Thứ 4, 01/12/2021 | 09:57:20
61 lượt xem

Ngày 30/11, Tòa án cấp bang tại thành phố Frankfurt/Main của Đức đã kết án tù chung thân một thành viên của tổ chức khủng bố "Nhà nước hồi giáo" (IS) tự xưng, liên quan tới cái chết của một bé gái 5 tuổi người Y-a-di-đi.

Đối tượng Ta-ha An Du-ma-in-li, người Iraq và vợ người Đức từng sinh sống tại thành phố Mô-xun của Iraq trong thời gian IS chiếm đóng. Hai đối tượng đã nhiều lần làm nhục, đánh đập và tra tấn một phụ nữ người Y-a-di-đi cùng con gái 5 tuổi được mua về làm nô lệ tại nhà riêng. Đối tượng Du-ma-in-li đã xích bé gái 5 tuổi bên ngoài ngôi nhà, bỏ mặc cô bé tử vong dưới trời nắng. Trên cơ sở xác định hành vi này là đặc biệt nghiêm trọng, phạm tội diệt chủng và tội ác chống lại loài người, tòa án Đức đã kết án đối tượng tù chung thân.

Trong một phiên tòa tại Munich tháng trước, vợ của đối tượng là công dân Đức, đã bị tuyên phạt 10 năm tù giam với tội danh chống loài người dưới hình thức nô lệ và tiếp tay cho hành vi sát hại bé gái. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...