Indonesia bắt giữ các đối tượng tài trợ khủng bố

Thứ 6, 26/11/2021 | 00:00:00
138 lượt xem

14 đối tượng liên quan đến nhóm BM ABA chuyên huy động tiền tài trợ cho tổ chức khủng bố Giê-ma-a I-xla-mi-a (JI) mới đây đã bị bắt giữ trong các đợt trấn áp khủng bố do cảnh sát Indonesia tiến hành tại nhiều nơi trên quốc gia "vạn đảo".

Cảnh sát cho biết nhờ nắm được cơ cấu tổ chức của Giê-ma-a I-xla-mi-a  nên đã phát hiện được các nhóm tài trợ cho tổ chức khủng bố này, trong đó có nhóm BM ABA . Được biết, Giê-ma-a I-xla-mi-a gây quỹ bằng cách ngụy trang dưới vỏ bọc hoạt động xã hội, chẳng hạn như giáo dục, diễn thuyết và phân phát trợ cấp xã hội cho người dân các nước xung đột. 

Cũng theo cảnh sát, 2 trong số 3 nghi phạm bị bắt giữ hôm 16/11  là Chủ tịch và một thành viên của BM ABA, nghi can còn lại có liên quan đến một nhóm vận động để bảo vệ các thành viên của JI bị bắt giữ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát việc sáp nhập trường học trên địa bàn tỉnh
Giám sát việc sáp nhập trường học trên địa bàn tỉnh

Chiều 26/5, Đoàn công tác HĐND tỉnh Thái Bình giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết số 27 ngày 9/7/2009 của HĐND tỉnh về phê duyệt quy hoạch mạng lưới trường học tỉnh đến năm 2015 và định hướng đến năm...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...