Các nước lên án vụ ám sát nhằm vào Thủ tướng Iraq

Thứ 2, 08/11/2021 | 00:00:00
342 lượt xem

Liên quan đến vụ ám sát bất thành Thủ tướng Iraq, ngày 7/11, nhiều nước trên thế giới đã lên án những kẻ tấn công, coi đây là một hành động khủng bố hèn nhát. Trong khi đó, Iraq tăng cường bảo vệ an ninh tại Vùng Xanh – nơi có tư dinh của Thủ tướng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price Mỹ đã gọi vụ tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào Thủ tướng Iraq Mustafa Al-Kadhimi là “hành động khủng bố rõ ràng”, đồng thời khẳng định Washington đang liên lạc chặt chẽ với các lực lượng an ninh Iraq và đề nghị hỗ trợ trong quá trình điều tra vụ tấn công. 

Trong khi đó, Bộ ngoại giao Arab Xeut cho biết nước này lên án vụ tấn công nhằm vào Thủ tướng Iraq tại thủ đô Baghdad là "hành động khủng bố hèn nhát". Giới chức an ninh Iran cùng ngày cũng bày tỏ lo ngại về âm mưu ám sát này. 

Về phần mình, Thủ tướng Iraq Kadhemi cho biết, ông vẫn “ổn” sau “âm mưu ám sát thất bại”, đồng thời kêu gọi tất cả các bên liên quan kiềm chế và bình tĩnh vì lợi ích của đất nước. Cho đến nay, chưa có tổ chức nào nhận thực hiện vụ tấn công nhằm vào nhà riêng của ông tại Vùng Xanh. Hiện lực lượng an ninh cũng đã được tăng cường thêm để bảo khu vực này.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...