Tấn công bằng dao trên tàu điện ngầm ở Nhật Bản

Thứ 2, 01/11/2021 | 09:38:03
88 lượt xem

Ít nhất 17 người đã bị thương, trong đó có 1 người bị thương nặng, trong vụ tấn công bằng dao và phóng hỏa trên tàu điện ngầm ở thủ đô Tokyo vào tối qua 31/10. Nghi can 24 tuổi đã bị bắt giữ với tội danh giết người.

Vụ tấn công diễn ra vào 20h30 theo giờ địa phương trên tuyến tàu điện ngầm Keio ở Tokyo khi 1 thanh niên hóa trang thành nhân vật Joker dùng dao tấn công hành khách. Sau đó, đối tượng mở can chứa chất lỏng, đổ vào dãy ghế ngồi và phóng hỏa. 

Một số nhân chứng cho biết lúc đầu họ tưởng đây là một trò đùa nhân dịp lễ Halloween. Lửa và khói trong toa tàu, trong khi hành khách hoảng loạn tìm cách thoát hiểm qua cửa sổ toa tàu.  

Truyền thông địa phương dẫn lời khai của nghi can cho biết đối tượng chủ tâm giết người để được xử tử hình.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...