Lào thu giữ lượng ma túy kỷ lục tại châu Á

Thứ 6, 29/10/2021 | 09:37:04
344 lượt xem

Truyền thông Lào tối qua 28/10 đưa tin cảnh sát tỉnh Bò-kẹo, miền Bắc nước này đã phát hiện một khối lượng lớn ma túy lên tới gần 56 triệu viên ma túy tổng hợp. Hiện cảnh sát Lào đang gấp rút điều tra, mở rộng vụ án.


Theo truyền thông sở tại, cảnh sát tỉnh Bò-kẹo đã yêu cầu dừng một xe tải chở vỏ bia và qua kiểm tra phát hiện 10 triệu viên ma túy tổng hợp cất giấu trên xe. Tài xế xe tải cho biết đã vận chuyển vỏ bia mà không biết đang chở hàng cấm. Dựa trên lời khai của tài xế, cảnh sát đã đột kích vào một ngôi nhà trong khu vực, bắt giữ một người đàn ông khác đồng thời thu giữ hơn 260 bao tải gần 56 triệu viên ma túy tổng hợp và 65 túi ma túy đá (tương đương 1,5 tấn). 

Văn phòng Liên hợp quốc về chống ma túy và tội phạm đã xác nhận thông tin trên đồng thời khẳng định đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất từ trước tới nay tại châu Á. Số lượng ma túy tổng hợp thu giữ trong vụ việc lần này cao gấp 3 lần so với tổng số lượng ma túy tổng hợp mà Lào thu giữ được trong năm ngoái.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...