Lào thu giữ lượng ma túy kỷ lục tại châu Á

Thứ 6, 29/10/2021 | 09:37:04
86 lượt xem

Truyền thông Lào tối qua 28/10 đưa tin cảnh sát tỉnh Bò-kẹo, miền Bắc nước này đã phát hiện một khối lượng lớn ma túy lên tới gần 56 triệu viên ma túy tổng hợp. Hiện cảnh sát Lào đang gấp rút điều tra, mở rộng vụ án.


Theo truyền thông sở tại, cảnh sát tỉnh Bò-kẹo đã yêu cầu dừng một xe tải chở vỏ bia và qua kiểm tra phát hiện 10 triệu viên ma túy tổng hợp cất giấu trên xe. Tài xế xe tải cho biết đã vận chuyển vỏ bia mà không biết đang chở hàng cấm. Dựa trên lời khai của tài xế, cảnh sát đã đột kích vào một ngôi nhà trong khu vực, bắt giữ một người đàn ông khác đồng thời thu giữ hơn 260 bao tải gần 56 triệu viên ma túy tổng hợp và 65 túi ma túy đá (tương đương 1,5 tấn). 

Văn phòng Liên hợp quốc về chống ma túy và tội phạm đã xác nhận thông tin trên đồng thời khẳng định đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất từ trước tới nay tại châu Á. Số lượng ma túy tổng hợp thu giữ trong vụ việc lần này cao gấp 3 lần so với tổng số lượng ma túy tổng hợp mà Lào thu giữ được trong năm ngoái.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...