Hỏa hoạn nghiêm trọng tại Đài Loan, Trung Quốc

Thứ 6, 15.10.2021 | 00:00:00
60 lượt xem

Ít nhất 46 người đã thiệt mạng và 41 người khác bị thương trong một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra ngày 14/10 tại một tòa chung cư cao 13 tầng ở thành phố Cao Hùng, Đài Loan (Trung Quốc). Thông tin vừa được chính quyền sở tại thông báo sáng ngày 14/10.

Theo thông báo từ Sở cứu hỏa thành phố Cao Hùng, vụ việc xảy ra vào khoảng 3h sáng giờ địa phương tại tòa chung cư 13 tầng được xây dựng cách đây 40 năm ở quận Diêm Thành. Lực lượng cứu hỏa đã lập tức được triển khai đến hiện trường làm nhiệm vụ. Đám cháy đã được dập tắt vào rạng sáng. 

Lực lượng cứu hỏa cho biết hỏa hoạn bùng phát dữ dội và phá hủy nhiều tầng của tòa nhà, trong đó một số tầng thấp đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Chính quyền thành phố Cao Hùng cho biết tòa nhà trên có một phần bị bỏ hoang, trước đây từng được sử dụng làm nhà hàng, quán karaoke và rạp chiếu phim. Có khoảng 120 hộ dân sinh sống tại đây.  Chính quyền địa phương đang điều tra về nguyên nhân gây ra hỏa hoạn, trong đó hành vi đốt phá tài sản.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...