Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ Iraq bắt thủ lĩnh IS

Thứ 4, 13.10.2021 | 00:00:00
68 lượt xem

Hôm qua 12/10, hãng tin Reuters dẫn các nguồn tin an ninh cho biết lực lượng tình báo của Thổ Nhĩ Kỳ đã hỗ trợ quân đội Iraq trong chiến dịch bắt giữ đối tượng được cho là người phụ trách tài chính của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trước đó một ngày.

Theo các nguồn tin an ninh Iraq và khu vực, phó thủ lĩnh IS vừa bị bắt giữ đã ẩn náu tại khu vực phía Tây Bắc Syria và tình báo Thổ Nhĩ Kỳ đã đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch bắt giữ này. Tuy nhiên, hiện cả chính phủ Iraq và Thổ Nhĩ Kỳ đều từ chối bình luận về thông tin trên.

Hôm 11/10, chính phủ Iraq thông báo đã bắt giữ Sami Jasim al-Jaburi, người từng là cấp phó của thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi đã bị tiêu diệt và cũng là thân cận của thủ lĩnh IS hiện nay. Dù không nêu cụ thể địa điểm bắt giữ đối tượng, song chính phủ Iraq cho biết đây là thành quả của chiến dịch đặc biệt ở ngoài nước.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...