Đức điều tra nghi án rửa tiền

Thứ 6, 10.09.2021 | 09:42:39
140 lượt xem

Hôm qua 9/9, cảnh sát Đức đã lục soát văn phòng các Bộ Tài chính và Bộ Tư pháp nước này tại thủ đô Berlin để phục vụ công tác điều tra về những khiếu nại liên quan đến rửa tiền.

Vụ lục soát trên là một phần trong khuôn khổ cuộc điều tra nhằm vào Cơ quan Tình báo tài chính - đơn vị chống rửa tiền thuộc Hải quan Đức, bị tố cáo không chuyển tiếp các báo cáo về các nghi án rửa tiền của các ngân hàng cho cơ quan cảnh sát và tư pháp. Bộ Tài chính Đức đã cam kết sẽ hỗ trợ tích cực công tác điều tra, đồng thời nhấn mạnh cuộc điều tra này không nhằm vào nhân viên của Bộ.

Các công tố viên đã mở cuộc điều tra Cơ quan Tình báo tài chính từ năm ngoái, sau khi phát hiện cơ quan này đã không theo dõi một báo cáo từ một ngân hàng về khoản thanh toán khả nghi lên tới hơn 1 triệu euro ở châu Phi vào năm 2018, cũng như không minh bạch các thông tin về Wirecard, công ty fintech lừng lẫy một thời của Đức nhưng đã phá sản vào năm ngoái do vụ bê bối gian lận lên tới hơn 2,3 tỷ USD.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...