Madagascar chặn đứng âm mưu ám sát Tổng thống

Thứ 6, 23.07.2021 | 00:00:00
107 lượt xem

Ngày 22/7, cảnh sát Madagascar thông báo đã chặn đứng âm mưu ám sát Tổng thống nước này, đồng thời bắt giữ 6 nghi can. Thông báo được đưa ra khi cả thế giới vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ Tổng thống Haiti bị ám sát hồi đầu tháng này.

Theo thông báo của Văn phòng Tổng công tố Madagascar, cảnh sát đã ngăn chặn âm mưu ám sát nhằm vào Tổng thống Andry Rajoelina cùng một số nhân vật khác, đồng thời bắt giữ 6 đối tượng tình nghi, trong đó có cả người nước ngoài. Thông tin chi tiết về kế hoạch ám sát cũng như danh tính đối tượng nước ngoài không được công bố.

Các vụ bắt giữ diễn ra hôm 20/7 vừa qua và nằm trong khuôn khổ cuộc điều tra đã kéo dài nhiều tháng qua liên quan tới âm mưu phá hoại an ninh quốc gia của quốc đảo Ấn Độ Dương này.

Trước đó đầu tháng này, Tổng thống Haiti Jovenel Moise đã bị ám sát tại tư dinh trong vụ tấn công có sự tham gia của gần 30 tay súng, phần lớn là người Colombia và 2 người Mỹ gốc Haiti.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...