Italy triệt phá đường dây buôn lậu thuốc giảm đau

Thứ 5, 20.05.2021 | 09:57:49
123 lượt xem

Hôm 19/5, cảnh sát Italy thông báo đã triệt phá một đường dây buôn ma túy vùng Sicily, chuyên vận chuyển thuốc giảm đau ô-xy-cô-đon thuộc nhóm ô-pi-ô-ít đến Mỹ.

Cảnh sát Italy cho biết xác định được 29 đối tượng tình nghi, trong đó có 5 bác sĩ. 5 đối tượng đã bị bắt giữ, 3 đối tượng khác bị quản thúc tại nhà, trong khi 1 bác sĩ bị cấm kê đơn trong 1 năm. Các đối tượng bị cáo buộc tham gia một đường dây phạm tội hình sự vận chuyển ma túy xuyên quốc gia, lừa đảo dịch vụ y tế quốc gia, tiêu thụ hàng hóa đánh cắp và giả mạo.

Theo truyền thông Italy, các bác sĩ tham gia đường dây này đã kê gần 3.000 đơn oxycodone giả mạo, lấy tên bệnh nhân là những người đã chết hoặc những người không cần thuốc này. Đường dây này cũng dùng nhiều mánh lới để qua mắt Dịch vụ y tế quốc gia, như vận chuyển tới Mỹ thành nhiều đợt, với thông tin người nhận và người gửi là địa chỉ ma. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng

Nhằm chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng 7/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án Luật Thi đua khen thưởng sửa đổi. Các đồng chí...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...