Thêm một vụ bắt cóc nhằm vào học sinh ở Nigeria

Thứ 3, 16.03.2021 | 09:23:18
209 lượt xem

Bóng ma của nạn bắt cóc tiếp tục trở lại ám ảnh Nigeria khi ngày 15/3 tại nước này lại xảy ra một vụ bắt cóc tập thể nhằm vào giáo viên và học sinh. Một số lượng chưa xác định học sinh và giáo viên tại một trường tiểu học ở bang Ka-đu-na, Tây Bắc Nigeria đã trở thành nạn nhân mới nhất của những nhóm tội phạm ở đây.

Giới chức bang Ca-đu-na cho biết đang thu thập thông tin về số lượng cụ thể các nạn nhân. Được biết, học sinh tiểu học Nigeria ở độ tuổi từ 6 đến 11.

Gần đây, các băng nhóm tội phạm ở Tây Bắc và miền Trung Nigeria đã chuyển mục tiêu tấn công và thực hiện các vụ bắt cóc tập thể nhằm vào học sinh và sinh viên để tống tiền chính quyền. Kể từ tháng 12 tới nay, ít nhất 4 vụ bắt cóc tập thể đã xảy ra tại Nigeria. Mới đây nhất, hồi tuần trước, các tay súng đã bắt cóc 39 sinh viên của một trường cao đẳng tại các ký túc xá ở ngoại ô thành phố Ca-đu-na. Rất may là tất cả các sinh viên sau đó đã được quân đội giải cứu.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi

Hôm nay 28/10, Quốc hội khóa XV tiến hành thảo luận trực tuyến về dự án Luật Thi đua, khen thưởng sửa đổi và dự án Luật Điện ảnh sửa đổi. Dự tại điểm cầu Thái Bình có ông Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...