Thu giữ lượng cocaine kỷ lục ở châu Âu

Thứ 5, 25.02.2021 | 09:47:37
225 lượt xem

Hôm 24/2, Hải quan Đức cho biết cơ quan chức năng nước này và Bỉ đã thu giữ 23 tấn cocaine có trị giá vài tỷ USD. Đây là vụ thu giữ ma túy lớn nhất tại châu Âu từ trước đến nay và cũng là một trong những vụ thu giữ lớn nhất thế giới.

Trong tuyên bố, Hải quan Đức thông báo vừa qua cơ quan này đã phát hiện tại cảng Ham-buốc 16 tấn cocaine giấu trong các container đến từ Paraguay. Phía trong lớp hàng thật được đóng gói và đặt ngay sau cửa container là nhiều lon thiếc chứa loại hàng hóa khác. Các điều tra viên đã yêu cầu dỡ hàng ra khỏi container và phát hiện lượng cocaine giấu bên trong hơn 1.700 lon thiếc. 

Cũng theo hải quan Đức, nhà chức trách đã thu giữ thêm 7,2 tấn cocaine tại cảng An-oép của Bỉ trong các cuộc điều tra chung với hải quan Hà Lan về nguồn gốc của lô hàng cấm nói trên. Cơ quan chức năng đã bắt giữ một nam giới 28 tuổi tại Hà Lan vì tình nghi có liên quan tới cả 2 vụ thu giữ này. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi

Hôm nay 28/10, Quốc hội khóa XV tiến hành thảo luận trực tuyến về dự án Luật Thi đua, khen thưởng sửa đổi và dự án Luật Điện ảnh sửa đổi. Dự tại điểm cầu Thái Bình có ông Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...