Đức sơ tán sân bay Frankfurt

Chủ nhật, 17.01.2021 | 21:24:19
300 lượt xem

Ngày 16/1, sân bay Frankfurt - sân bay lớn nhất của Đức đã phải sơ tán khẩn cấp một nhà ga vì nghi có bom trong một chiếc vali ký gửi. Hai đối tượng đã bị bắt giữ, trong khi cảnh sát đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Cảnh sát liên bang Đức cho biết, lực lượng an ninh ở sân bay Frankfurt đã báo động và sơ tán khẩn cấp Nhà ga số 1. Ngoài ra, phần lớn sân bay cũng phải đóng cửa. Theo các nhân chứng, một đôi nam nữ ký gửi vali tại cửa kiểm soát hộ chiếu đã hô lớn "Allahu akbar" (Thánh Allah vĩ đại). Lực lượng an ninh ngay lập tức sơ tán nhà ga và truy bắt hai đối tượng này. 

Theo truyền thông Đức, đối tượng nam bị bắt quốc tịch Slovenia 38 tuổi. Hiện, cảnh sát vẫn đang điều tra thêm về lai lịch người này cũng như khả năng còn có người liên quan, do các nhân chứng cho biết có người thứ 3 tiếp xúc với hai đối tượng trên.

Các chuyên gia chất nổ đã mở chiếc vali, song không có chất nổ hay bất kỳ vũ khí nào bên trong. Nhà ga số 1 của sân bay cũng như bến tàu Fernbahnhof gần đó bị đóng cửa trong khoảng 2 tiếng 30 phút và sau đó đã được nối lại hoạt động.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Quốc hội thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi
Quốc hội thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi

Cũng trong sáng 25/10, ngoài thảo luận trực tuyến tại hội trường Quốc hội với các điểm cầu, các Đại biểu Quốc hội còn tiến hành thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi). Đây là dự án luật...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...