Xả súng tại tiệc Halloween ở Mỹ

Thứ 5, 31.10.2019 | 15:40:22
235 lượt xem

Ngày 29/10, ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 9 người khác bị thương trong một vụ xả súng tại một buổi tiệc Halloween ở phía Nam thành phố Lốt An-giơ-lét, bang Ca-li-pho-ni-a của Mỹ. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh bạo lực súng đạn tiếp tục gây nhức nhối đối với xã hội Mỹ.

Cơ quan Phòng cháy địa phương khu vực Long Beach cho biết vụ xả súng xảy ra vào lúc 22 giờ 45 phút tại một bữa tiệc Halloween. Theo các nhân chứng, nghi phạm xả súng đã trà trộn vào bữa tiệc với trang phục hóa trang. Hàng chục phát súng đã được nghe thấy tại hiện trường. Cảnh sát hiện đang truy bắt một nghi phạm bỏ trốn sau vụ xả súng.

Hôm 26/10 vừa qua, ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 14 người bị thương trong vụ xả súng tại một lễ hội có hàng trăm người tham dự ở bang Tếch-dớt.

Bạo lực súng đạn và các vụ xả súng đẫm máu luôn là vấn nạn gây nhức nhối xã hội Mỹ trong nhiều thập kỷ qua. Các nhà lập pháp Mỹ đã đưa ra nhiều đề xuất nhằm ngăn chặn và giảm thiểu tình trạng này, song bất đồng và lợi ích chính trị đã khiến công cuộc tìm kiếm giải pháp rơi vào bế tắc.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...