Ecuador điều tra bê bối rò rỉ thông tin quy mô lớn

Thứ 4, 18.09.2019 | 09:52:54
487 lượt xem

Ecuador hôm qua đã mở cuộc điều tra đối với một công ty cùng nhiều quan chức chính phủ cựu Tổng thống Rafael Correa với cáo buộc làm rò rỉ cơ sở dữ liệu, trong đó có thông tin của hầu hết công dân quốc gia Nam Mỹ với 17 triệu dân này.

Văn phòng Tổng Chưởng lý Ecuador xác nhận dữ liệu của khoảng 20 triệu người, trong đó gồm 7 triệu trẻ em cũng như người đã mất, đã bị rò rỉ. Những dữ liệu này được lưu trong máy chủ đặt ở Miami, Mỹ.

Những thông tin bị rò rỉ gồm danh tính của đa số công dân Ecuador, nơi sinh, trình độ học vấn, số điện thoại cũng như số thẻ căn cước. Thậm chí, theo ZDNet - trang web đưa tin đầu tiên về vụ rò rỉ này, thông tin về nhà sáng lập WikiLeaks  Julian Assange cũng đã bị tiết lộ.

Hiện Bộ Thông tin Ecuador thông báo sẽ trình Quốc hội một dự luật về bảo vệ dữ liệu cá nhân như một phần nỗ lực của chính phủ ngăn chặn những vụ rò rỉ tương tự.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...