Kỷ luật 21 cán bộ, chiến sĩ CSGT 'làm luật' như ảo thuật ở Hà Nội

Thứ 4, 21/11/2018 | 15:51:22
1,818 lượt xem

Giám đốc Công an TP Hà Nội vừa có quyết định kỷ luật 21 cán bộ, chiến sĩ CSGT với các hình thức như giáng cấp bậc hàm, cảnh cáo, khiển trách, cắt thi đua...vì "làm luật" với người vi phạm giao thông.

Công an TP Hà Nội vừa công bố kết quả điều tra, xác minh và xử lý cán bộ, chiến sĩ Phòng CSGT sau khi báo chí phản ánh tình trạng "làm luật" ở nhiều tuyến đường phố Hà Nội.

Cơ quan điều tra quyết định không khởi tố vụ án vì chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm, hồ sơ tài liệu đã được chuyển đến cơ quan tổ chức có liên quan để xử lý kỷ luật theo quy định.

CSGT xử phạt người vi phạm.

Trước đó vào ngày 20/9, Văn phòng Bộ Công an đã có công văn về hình thức xử lý đối với 14 cán bộ, chiến sĩ trực tiếp có sai phạm và liên đới trách nhiệm chỉ huy các cấp thuộc Phòng CSGT, Giám đốc Công an TP đã ra quyết định kỷ luật và điều động sang Phòng Cảnh sát bảo vệ.

Đối với Chỉ huy các đội và Chỉ huy Phòng CSGT liên đới trách nhiệm trong công tác quản lý cán bộ, chiến sĩ để xảy ra sai phạm, cắt thi đua năm 2018 (xếp loại Không hoàn thành nhiệm vụ) đối với 3 chỉ huy Đội CSGT số 3, 5, 6.

Ngoài ra, Giám đốc CA TP Hà Nội cũng giải quyết nghỉ hưu trước hạn tuổi đối với Đội trưởng Đội CSGT số 5; Hạ 1 bậc thi đua đối với Trưởng phòng CSGT và 3 Phó Trưởng phòng.

Trước đó, ngày 13 và 14/3, Giám đốc Công an TP Hà Nội quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với 14 cán bộ thuộc các tổ công tác có liên quan đến vụ việc có dấu hiệu sai phạm và 6 chỉ huy đội có liên quan (Đội trưởng Đội CSGT số 3, 5; Phó Đội trưởng phụ trách Đội CSGT số 6 và 3 Phó Đội trưởng phụ trách các tổ công tác thuộc Đội CSGT số 3, 5, 6) liên đới trách nhiệm trong công tác kiểm tra, quản lý cán bộ, chiến sĩ để kiểm tra, xác minh làm rõ.

Theo VTC News

  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...