Chi cục Thú y tỉnh Thái Bình bắt và tiêu hủy hơn 100kg thịt lợn bẩn

Thứ 4, 13.01.2016 | 13:55:07
1,534 lượt xem

Ngày 13-1, Đội Kiểm dịch lưu động thuộc Chi cục Thú y tỉnh Thái Bình đã phát hiện và tiêu hủy hơn 100kg thịt lợn không rõ nguồn gốc.

Nhân viên  Đội Kiểm dịch lưu động thuộc Chi cục Thú y tỉnh kiểm tra xe máy chở 7 con lợn đã chết và bốc mùi.

Sáng 13-1, Đội Kiểm dịch lưu động thuộc Chi cục Thú y tỉnh phát hiện một xe máy chở 7 con lợn đã chết và bốc mùi hôi thối đi từ hướng Nam Định về Thành phố Thái Bình. Qua kiểm tra, số lợn này bị nghi nhiễm dịch lở mồm, long móng. Lái xe là Trần Đình Khởi (xóm 1, xã Vũ Lễ, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào liên quan đến số thịt lợn này. Chi cục Thú y tỉnh đã lập biên bản, cảnh cáo lái xe và tiêu huỷ toàn bộ 100kg thịt lợn.

Lợn chết và bốc mùi đã được mang đi tiêu hủy.

Dịp cận Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm tăng cao, vì lợi nhuận, rất nhiều đối tượng đang bất chấp sức khỏe của người tiêu dùng. Thực hiện đợt cao điểm về vệ sinh an toàn thực phẩm, Chi cục Thú y tỉnh tiếp tục triển khai có hiệu quả kế hoạch phòng chống dịch bệnh của tỉnh và đẩy mạnh các hoạt động kiểm tra, phát hiện những trường hợp vi phạm về vệ sinh ATTP để xử lý kịp thời.

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...