Chi cục Thú y tỉnh Thái Bình bắt và tiêu hủy hơn 100kg thịt lợn bẩn

Thứ 4, 13.01.2016 | 13:55:07
1,776 lượt xem

Ngày 13-1, Đội Kiểm dịch lưu động thuộc Chi cục Thú y tỉnh Thái Bình đã phát hiện và tiêu hủy hơn 100kg thịt lợn không rõ nguồn gốc.

Nhân viên  Đội Kiểm dịch lưu động thuộc Chi cục Thú y tỉnh kiểm tra xe máy chở 7 con lợn đã chết và bốc mùi.

Sáng 13-1, Đội Kiểm dịch lưu động thuộc Chi cục Thú y tỉnh phát hiện một xe máy chở 7 con lợn đã chết và bốc mùi hôi thối đi từ hướng Nam Định về Thành phố Thái Bình. Qua kiểm tra, số lợn này bị nghi nhiễm dịch lở mồm, long móng. Lái xe là Trần Đình Khởi (xóm 1, xã Vũ Lễ, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào liên quan đến số thịt lợn này. Chi cục Thú y tỉnh đã lập biên bản, cảnh cáo lái xe và tiêu huỷ toàn bộ 100kg thịt lợn.

Lợn chết và bốc mùi đã được mang đi tiêu hủy.

Dịp cận Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm tăng cao, vì lợi nhuận, rất nhiều đối tượng đang bất chấp sức khỏe của người tiêu dùng. Thực hiện đợt cao điểm về vệ sinh an toàn thực phẩm, Chi cục Thú y tỉnh tiếp tục triển khai có hiệu quả kế hoạch phòng chống dịch bệnh của tỉnh và đẩy mạnh các hoạt động kiểm tra, phát hiện những trường hợp vi phạm về vệ sinh ATTP để xử lý kịp thời.

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...