Tìm thấy máy bay Indonesia mất tích

Thứ 2, 17.08.2015 | 08:54:04
824 lượt xem

Chiếc máy bay của Hãng hàng không Trigana Air của Indonesia bị mất tích hôm 16/8 đã được tìm thấy.


Người thân của những hành khác trên phi cơ gặp nạn cố tìm thêm thông tin về họ tại sân bay Jayapura - nơi phi cơ cất cánh. (Ảnh: AFP)

Giám đốc Cơ quan Vận tải Hàng không Indonesia cho biết đã phát hiện chiếc máy bay của Hãng hàng không Trigana Air chở 54 người rơi ở vùng núi thuộc tỉnh Papua, khi đang trên đường bay đến thị trấn Oksibil.

Nguồn tin địa phương cho biết, người dân trong vùng đã phát hiện xác máy bay và gọi điện thông báo cho nhà chức trách. Một số nhân chứng khẳng định đã nhìn thấy chiếc máy bay rơi xuống.

Trước đó, giám đốc hãng Trigana Air cho biết, 10 phút trước khi thời gian hạ cánh dự kiến, phi cơ đã liên lạc với đài kiểm soát không lưu tại Oksibil yêu cầu hạ độ cao nhưng chiếc máy bay này đã không thể tới đích. Tuy nhiên, không có dấu hiệu nào cho thấy máy bay trên đã phát ra tín hiệu cấp cứu.

Hiện vẫn chưa rõ còn người nào sống sót sau tai nạn máy bay trên hay không. Được biết, trên máy bay có 44 người lớn, 2 trẻ em, 3 trẻ sơ sinh và 5 thành viên phi hành đoàn.

Đây đã là tai nạn hàng không thứ 3 xảy ra tại Indonesia chỉ trong vòng 9 tháng. Hai vụ tai nạn trước đó diễn ra lần lượt vào tháng 6 năm nay và tháng 12 năm ngoái đã làm tổng cộng 278 người thiệt mạng.

vtv.vn

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...