Số 7 bí ẩn của ngành hàng không thế giới

Thứ 2, 28.07.2014 | 08:45:02
1,383 lượt xem

Xâu chuỗi những vụ tai nạn máy bay đã xảy ra trong tháng 7 này, người ta dễ dàng nhận thấy sự xuất hiện của con số 7 bí ẩn.

 Một chiếc máy bay của hãng hàng không Air France (Pháp) khởi hành từ Paris đến Yerevan (Armenia) phải nỗ lực đến 2 lần mới đáp xuống được sân bay Zvartnots tại Armenia.

Trong lần hạ cánh lần thứ nhất, cánh của chiếc máy bay này gần như chạm xuống đường băng. Mặc dù bánh đã bung ra và chạm xuống đất nhưng máy bay vẫn không giữ được thăng bằng. Phi công quyết định điều khiển chiếc máy bay bay vòng lên để hạ cánh lần nữa.

Vụ trục trặc đã khiến hành khách hoảng loạn, một phụ nữ ngất xỉu. Sau 40 phút bay vòng, cuối cùng chiếc máy bay cũng hạ cánh an toàn xuống sân bay Zvartnots.

Máy bay chiến đấu MiG 29. Ảnh: RIA Novosti

Trước đó cùng ngày, một máy báy chiến đấu MiG - 29 của Nga đã gặp nạn và rơi ở miền Nam nước này khiến một phi công thiệt mạng.
Theo điều tra sơ bộ, nguyên nhân tai nạn là do trục trặc kỹ thuật.

Bộ Quốc phòng Nga xác nhận chiếc máy bay MiG-29 rơi khi đang tiến hành một chuyến bay thử nghiệm theo kế hoạch định trước tại khu vực Astrakhan.

Dù được yêu cầu nhảy dù thoát thân nhưng viên phi công vẫn ở lại cố gắng cứu chiếc máy bay nên đã thiệt mạng. Chiếc MiG - 29 rơi cách sân bay Privolzhsky thuộc tỉnh Astrakhan 30km về phía Nam và cách xa khu dân cư nên không gây thương vong cho dân thường.

Xâu chuỗi những vụ tai nạn máy bay đã xảy ra trong tháng 7 này, người ta dễ dàng nhận thấy sự xuất hiện của con số 7 bí ẩn.

Điển hình như ngày 17-7, chiếc MH17 của Malaysia bị rơi ở miền đông Ukraine. Hôm 23-7, chiếc máy bay ATR 72 của Đài Loan rơi xuống một ngôi làng trong điều kiện thời tiết xấu, cùng ngày máy bay Air Algerie số hiệu AH5017 mất tích và sau đó đã rơi tại Tilemsi, vùng đông bắc Mali. Tổng cộng 462 người đã thiệt mạng chỉ trong 7 ngày.

Mới đây nhất, 7 người thiệt mạng hôm 25-7 khi trực thăng của không quân Ấn Độ rơi ở ngoại ô Sitapur.

Một sự trùng hợp khác trước đó nữa là chiếc MH370 của Malaysia đã mất tích hôm 8-3 cũng mang số 7.

Thậm chí, theo thống kê ở nước kém phát triển nhất thế giới thì tỉ lệ thiệt mạng khi đi máy bay chỉ là 1/750.000. Trong khi đó số 7 lại được xem là con số may mắn tại Trung Quốc.

Ngoài ra, số 7 còn được coi là con số thiêng liêng khi Đức Phật lúc chào đời đã đi đúng 7 bước và số 7 cũng là biểu tượng của Chúa.

Xuân Mai (Theo Tert, Sky News)
Nguồn: nld.com.vn
  • Từ khóa
HĐND tỉnh thảo luận tổ trước ngày khai mạc chính thức
HĐND tỉnh thảo luận tổ trước ngày khai mạc chính thức

Chiều ngày 8/12, HĐND tỉnh tiến hành phiên họp thảo luận tổ cho ý kiến về một số nội dung của Kỳ họp thứ ba sẽ khai mạc vào sáng ngày 9/12/2021, trong đó các đại biểu đã tập trung đánh giá về tình hình...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...