Bệnh nhân nhập viện liên quan đến rượu bia giảm so với mọi năm

Thứ 7, 03/09/2022 | 22:13:25
206 lượt xem

Theo báo cáo nhanh tại một số bệnh viện trên địa bàn tỉnh, trong những ngày nghỉ lễ, số bệnh nhân nhập viện vì tai nạn thương tích liên quan đến rượu bia giảm so với mọi năm.

Đa phần bệnh nhân đến khám, cấp cứu thời gian này là người cao tuổi bị tăng huyết áp, các bệnh về tim mạch, xương khớp,... Nguyên nhân liên quan đến thời tiết chuyển mùa, mưa nắng thất thường. Số ca TNGT giảm, một số bệnh viện tuyến huyện chỉ ghi nhận 1 – 2 ca trong suốt thời gian nghỉ lễ. Rải rác có những ca Covid-19 được phát hiện nhưng không tăng đột biến.

Các cơ sở y tế đều phân công nhân lực trực hợp lý, không từ chối hoặc xử trí chậm trễ các trường hợp cấp cứu. Đường dây nóng hoạt động 24/24h để sẵn sàng phối hợp chi viện khi cần thiết.

Hà My 

  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...