Đảm bảo hoạt động vận tải an toàn thông suốt

Thứ 7, 15/01/2022 | 00:00:00
790 lượt xem

Đến nay, hoạt động vận tải khách liên tỉnh đã được khôi phục trở lại đến 34 tỉnh, thành phố. Đây là một trong những nội dung đáng chú ý được báo cáo tại Hội nghị tổng kết năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022 của Sở Giao thông Vận tải diễn ra vào sáng 14/1. Đồng chí Nguyễn Quang Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Hội nghị tổng kết năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022 của Sở Giao thông Vận tải 

Thực hiện thích ứng an toàn linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, đến nay, hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh được duy trì ổn định, vận tải hành khách liên tỉnh đã dần khôi phục trở lại tới 34 tỉnh, thành phố. Sở GTVT đã tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các chủ trương, giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông. 

Đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận những nỗ lực của ngành giao thông vận tải trong năm qua. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị Sở GTVT tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ đảm bảo giao thông thông suốt, chỉ đạo Ban quản lý các bến xe, bến sông tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp vận tải, nhất là vận tải hành khách để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán. Rà soát các tuyến đường, lập kế hoạch duy tu bảo trì những nơi hỏng hóc, xuống cấp để đảm bảo an toàn giao thông. Nâng cao chất lượng công tác đào tạo sát hạch cấp giấy phép lái xe. Xây dựng kế hoạch phối hợp với các lực lượng chức năng chống xe dù, bến cóc, quản lý hoạt động vận tải theo đúng quy định của pháp luật. Đảm bảo an toàn các tuyến giao thông đường thủy nội địa. Chủ động nghiên cứu các quy hoạch dự án giao thông kết nối sẽ được triển khai trong thời gian tới. Tăng cường quản lý chất lượng các công trình giao thông./.

Cao Biền

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...