Triển khai các nhiệm vụ đảm bảo ANTT, ATGT và phòng chống dịch bệnh Covid19 dịp Tết dương lịch và tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Thứ 5, 30/12/2021 | 00:00:00
1,432 lượt xem

Chiều 30/12, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác quản lý Nhà nước về trật tự an toàn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2021; Triển khai nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch Covid 19 dịp tết Dương lịch và tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022.

Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Khắc Thận - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Dự hội nghị có các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh và các huyện thành phố. Hội nghị được truyền hình trực tuyến tới 269 điểm cầu trong toàn tỉnh với gần 6.000 đại biểu tham dự. Triển khai đến các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố các phường, xã, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh.

Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị

Năm 2021, trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, song quán triệt các mục tiêu, nhiệm vụ của tỉnh, các đơn vị, địa phương đã chấp hành nghiêm túc, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả các mặt công tác quản lý Nhà nước về trật tự an toàn xã hội, xây dựng phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và đạt nhiều kết quả nổi bật. An ninh chính trị được đảm bảo, không để xảy ra biểu tình, gây rối an ninh trật tự, giải quyết hiệu quả các mâu thuẫn ngay từ cơ sở. Bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, những sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và của tỉnh. Đẩy mạnh đấu tranh, trấn áp các đối tượng phạm tội, không để xảy ra tội phạm hoạt động kiểu xã hội đen gây án nghiêm trọng, đấu tranh, triệt phá nhiều chuyên án lớn về hình sự, kinh tế, ma túy,…Tình hình tai nạn giao thông, phòng chống cháy nổ, quản lý pháo, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ được đảm bảo, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị được truyền hình trực tuyến tới 269 điểm cầu trong toàn tỉnh

Hội nghị đã triển khai các nhiệm vụ tại chỉ thị số 10 của BTV Tỉnh ủy Thái Bình về tổ chức tết năm 2022, 1 số nhiệm vụ trọng tâm và kế hoạch cao điểm trong phòng chống dịch bệnh Covid 19, đảm bảo trật tự an toàn xã hội dịp tết dương lịch và tết nguyên đán Nhâm Dần 2022. Nhất là trong đảm bảo an ninh trật tự, ATGT, phòng chống cháy nổ, quản lý sử dụng pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị trực tuyến

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị trực tuyến, đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Năm 2021, dù dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp những dưới sự chỉ đạo quyết liệt hiệu quả kịp thời của tỉnh, sự vào cuộc của các cấp ủy, chính quyền địa phương và mọi tầng lớp nhân dân, dịch bệnh đã dần được kiểm soát, qua đó tạo điều kiện rất thuận lợi để tỉnh thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu trong phát triển KTXH. Để có được kết quả đó, có sự đóng góp rất quan trọng trong đảm bảo trật tự an toàn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và phòng chống dịch bệnh Covid 19. Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các cấp, các ngành, đơn vị địa phương trong thực hiện đảm bảo trật tự an toàn xã hội và phòng chống dịch Covid 19 thời gian qua.

 Về nhiệm vụ thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành các đơn vị, địa phương phải thống nhất và quán triệt thực hiện tốt các nhiệm vụ, kế hoạch, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Video: 123021_OTHAN1.mp4

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngay sau hội nghị, các cấp, ngành, các đơn vị, địa phương phải quán triệt, thực hiện nghiêm túc đầy đủ các nội dung, kế hoạch đã đề ra. Trong đó, kế hoạch đảm bảo ANTT trong dịp tết, quản lý pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ thì lực lượng công an chủ trì phối hợp triển khai thực hiện. Còn kế hoạch đảm bảo cao điểm phòng chống dịch Covid 19 giao ngành Y tế chủ trì. Tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trong đảm bảo trật tự ATXH và phòng chống dịch. Đồng chí nhấn mạnh, việc thực hiện các nhiệm vụ tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, phải tập trung quyết liệt, hiệu quả đảm bảo ANTT và đảm bảo an toàn, sức khỏe cho nhân dân.

Video: 123021_OTHAN2.mp4

 Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Để thực hiện được các kế hoạch, mục tiêu trên thì các cấp, ngành, các đơn vị địa phương phải làm tốt công tác tuyên truyền. Gắn việc thực hiện nhiệm vụ của các lực lượng tham gia đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, quản lý pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ với nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Video: 123021_OTHAN3.mp4

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Phải duy trì nghiêm chế độ trực trước, trong và sau tết, lịch trực phải phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng để chủ động ứng phó hiệu quả với mọi tình huống thực tế có thể xảy ra. Tăng cường công tác kiểm tra việc triển khai các nhiệm vụ, kế hoạch đã đề ra để kịp thời chấn chỉnh những hạn chế, thiếu sót ngay từ cơ sở. Đảm bảo kinh phí để công tác hoạt động của các lực lượng hiệu quả trong thời gian tới.

Bên cạnh những nhiệm vụ trên, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý cần phải tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ theo đúng kế hoạch đã đề ra, không để thiếu chỉ tiêu giao quân. Đảm bảo tốt an toàn vệ sinh thực phẩm, công tác an sinh xã hội, nhất các đối tượng chính sách, các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết sắp tới, vui tết, đón xuân nhưng phải đảm bảo các kế hoạch nhiệm vụ cho hoạt động phát triển SXKD.

Các tập thể được nhận Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ANTT

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Khắc Thận, Thượng tá Trần Văn Phúc - Giám đốc Công an tỉnh đã trao Bằng khen của Bộ Công an và bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cho 24 tập thể của tỉnh có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ANTT thời gian qua./.

Văn Ngọc 

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...