Khởi tố, bắt giam Cục trưởng Cục Đăng kiểm

Thứ 5, 12/01/2023 | 09:50:28
229 lượt xem

Chiều 11-1, Công an TP.HCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin thêm về kết quả điều tra vụ án đưa hối lộ, môi giới hối lộ, nhận hối lộ và giả mạo trong công tác, xảy ra tại các trung tâm đăng kiểm.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết, đến nay Công an TP.HCM phối hợp các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Viện kiểm sát TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc của 84 bị can về các tội: Đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ và giả mạo trong công tác đăng kiểm. Đặc biệt, với kết quả điều tra và nhiều tài liệu thu thập được, sau khi xác định đầy đủ các căn cứ, ngày 11/01 Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Đặng Việt Hà – Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam về tội nhận hối lộ.

Thiếu tá Nguyễn Thành Hưng - Phó Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM.

Hiện nay chúng tôi xác định được là ngay từ đầu thành lập các trạm đăng kiểm này thì các đối tượng đã chung chi hàng trăm triệu đồng cho các cán bộ, lãnh đạo và cục trưởng để cấp giấy phép thành lập cục đăng kiểm gây ra các hành vi vi phạm pháp luật. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ xử lý nghiêm minh trước pháp luật.


Hiện nay Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang tiếp tục điều tra làm rõ các nội dung còn lại theo quy định pháp luật, trên nguyên tắc và tinh thần trách nhiệm cao để tất cả các hành vi vi phạm đều được điều tra xử lý đúng người đúng tội theo quy định.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...