El Salvador tiến hành chiến dịch trấn áp tội phạm lớn nhất lịch sử

Thứ 7, 10/12/2022 | 10:10:13
118 lượt xem

Văn phòng Tổng thống El Salvador thông báo trong 8 tháng qua, lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ hơn 59.000 thành viên các băng nhóm, chiếm 78% tổng số các đối tượng tội phạm đang hoành hành tại quốc gia Trung Mỹ này. Đây là kết quả của chiến dịch trấn áp tội phạm lớn nhất trong lịch sử El Salvador nhằm giảm tỷ lệ phạm pháp tại một trong những quốc gia bạo lực nhất khu vực Mỹ Latinh.

Thông báo cho biết, riêng trong ngày 5/12, lực lượng cảnh sát đã bắt giữ hơn 600 đối tượng sau khi chính phủ tăng cường 10.000 cảnh sát tới huyện Soyapango ở ngoại ô thủ đô San Salvador, khu vực được coi là sào huyệt của các băng nhóm tội phạm khét tiếng như Mara Salvatrucha và Barrio 18.

Bộ An ninh El Salvador khẳng định sẽ tiếp tục đẩy mạnh cuộc chiến chống tội phạm trong thời gian tới và chỉ kết thúc khi tất cả các đối tượng đã bị bắt giữ và bị đưa ra xét xử.

Theo số liệu của bộ trên, chiến dịch trấn áp tội phạm trong thời gian qua bước đầu mang lại bình yên cho đất nước gồm 6,5 triệu dân này. Kể từ cuối tháng 3 khi chiến dịch bắt đầu, El Salvador không ghi nhận vụ giết người nào.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...