Mỹ điều tra hình sự vụ người di cư tử vong trong xe tải

Thứ 4, 29/06/2022 | 09:28:04
57 lượt xem

Tiếp tục thông tin về vụ người di cư tử vong trong thùng xe đầu kéo tại bang Texas của Mỹ, nhà chức trách Mexico hôm 28/6 xác nhận đã có ít nhất 22 công dân nước này nằm trong số 50 nạn nhân tử vong trong vụ buôn người này.

Theo Tổng thống Mexico, trong số 50 người tử vong, có 22 công dân Mexico, 7 người Guatemala, 2 người Honduras và 19 người khác vẫn chưa xác định quốc tịch. Tổng lãnh sự quán nước này tại thành phố San Antonio đã có mặt tại bệnh viện ở Texas để cung cấp hỗ trợ cần thiết cho những công dân Mexico có liên quan. 

Hiện nhà chức trách Mỹ đang tiến hành điều tra hình sự đối với vụ việc. Đây được xem là một trong những vụ buôn người có hậu quả nặng nề nhất thời gian gần đây tại khu vực biên giới giữa Mỹ và Mexico. Toàn bộ những người trong xe được cho là người di cư không giấy tờ, nhập cảnh trái phép vào Mỹ. 

Trong số 16 nạn nhân sống sót tại bệnh viện được cấp cứu do sốc nhiệt và mệt mỏi, có 12 người lớn và 4 trẻ em. Đến nay đã có 3 đối tượng bị bắt giữ với cáo buộc liên quan đến vụ việc.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 14 (ngày 10/8) của Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo hình thức trực tiếp và trực tuyến chất vấn và trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực Công...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...