Điều tra vụ tàu cá bị đâm chìm khiến 3 ngư dân thiệt mạng

Thứ 4, 08/06/2022 | 15:12:54
194 lượt xem

Liên quan vụ việc tàu cá bị đâm chìm khiến 3 ngư dân thiệt mạng trên vùng biển Quảng Nam, ngày 7/6, tại Trạm Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An, tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng đại diện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam đang phối hợp với các lực lượng chức năng của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, lấy lời khai của các thuyền viên trên tàu Thịnh Long 68.

Theo kết quả điều tra ban đầu, tàu Thịnh Long 68 chở 1.500 tấn cao lanh từ tỉnh Đồng Nai về Cảng Thuận An, khi đến vùng biển Quảng Nam đã xảy ra va chạm với tàu cá QNg 91426 TS của tỉnh Quảng Ngãi, khiến 3 ngư dân thiệt mạng. Cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra các thiết bị hàng hải, camera trên tàu chở hàng này và đang phân tích các dữ liệu liên quan. Theo lời khai của các thuyền viên trên tàu Thịnh Long 68, trong ca trực, vào khoảng hơn 3 giờ ngày 6/6,  có nghe tiếng va chạm mạnh của tàu, tuy nhiên do đêm tối nên không nắm rõ được thông tin cụ thể. 

Hiện cơ quan chức năng thống nhất cho phép chủ tàu được bốc dỡ hàng hóa lên bờ và bố trí vị trí neo đậu an toàn cho tàu Thịnh Long 68 để phục vụ cho công tác điều tra./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...