Tuyên án tử hình đối tượng đầu độc trong trà sữa để giết người

Thứ 6, 17.07.2020 | 16:43:39
789 lượt xem

Sáng nay (17/7), Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Lại Thị Kiều Trang về hành vi sử dụng chất độc Xyanua để giết người tại Bệnh viện Phổi Thái Bình.

Bị cáo Lại Thị Kiều Trang tại phiên tòa sơ thẩm

Vụ án sử dụng chất độc Xyanua để giết người đã thu hút sự chú quan tâm của đông đảo dư luận. Trong phiên tòa sáng nay, nhiều vấn đề của vụ án được các nhân chứng, người bị hại và bị cáo làm rõ hơn để trên cơ sở đó, tòa án đưa ra bản án công bằng, khách quan nhất, đúng người, đúng tội và đúng pháp luật.

Theo cáo trạng của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình: Lại Thị Kiều Trang, sinh năm 1994, trú tại xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương là em họ của chị Đàm Thị Hải Yến, sinh năm 1989, trú tại xã Vũ An, huyện Kiến Xương. Chị Yến là cán bộ điều dưỡng, Bệnh viện Phổi Thái Bình. Lại Thị Kiều Trang nảy sinh tình cảm yêu đương với Phạm Văn Quyền, là chồng chị Yến. Vì vậy, Trang nảy sinh ý định giết chị Yến để Trang và Quyền tự do quan hệ yêu đương.

 Ngày 02/12/2019, Trang mua 6 cốc trà sữa và dùng xi lanh bơm chất độc Xyanua mua trên mạng vào 4 cốc trà sữa cùng túi hoa quả và mang vào nơi làm việc của chị Yến tại Bệnh viện Phổi Thái Bình với ý định đầu độc. Lúc này, chị Yến đã đi về nên Trang gửi lại cho chị Yến tại Phòng hành chính của bệnh viện. Khoảng 10h ngày 03/12/2019, chị Nguyễn Thị Hạnh, sinh năm 1990, trú tại tổ 37, phường Bồ Xuyên, TP Thái Bình, là cán bộ điều dưỡng của Bệnh viện Phổi đã lấy 1 cốc trà sữa ra uống và tử vong ngay sau đó. Nguyên nhân chết do ngộ độc Xyanua. 

Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình tuyên phạt án tử hình đối với bị cáo Lại Thị Kiều Trang

Hội đồng xét xử nhấn mạnh: Lại Thị Kiều Trang đã phạm vào tội giết người theo quy định tại điều 123, Bộ luật Hình sự. Hành vi của bị cáo là dã man, phạm tội giết người bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người, không thể cải tạo, cần phải loại bỏ bị cáo khỏi xã hội. Vì vậy, tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình tuyên phạt án tử hình đối với bị cáo Lại Thị Kiều Trang. Đồng thời, Lại Thị Kiều Trang phải bồi thường cho gia đình bị hại tiền mai táng phí, bồi thường tiền tổn thất tinh thần cho nạn nhân và cấp dưỡng cho 3 con của bị hại.

Phạm Ngọc 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...