Công an huyện Đông Hưng bắt được đối tượng giết người tại cây xăng Đông Xuân

Thứ 2, 15.06.2020 | 18:35:06
6,937 lượt xem

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Hưng đã xác định và đang tạm giữ hình sự 07 đối tượng liên quan đến vụ hỗn chiến đêm 06/6 vừa qua tại xã Đông Xuân, huyện Đông Hưng khiến một người tử vong.

4/7 đối tượng đang tạm giữ hình sự tại Công an huyện Đông Hưng

07 đối tượng này gồm: Hoàng Văn Lộc, sinh năm 1992, ở xã Đông La, huyện Đông Hưng; Trần Thị Xuyến, sinh năm1997, xã Đông Xá, huyện Đông Hưng; Phạm Đình Nam, sinh năm 1997, trú tại xã Đông Xá, huyện Đông Hưng; Phạm Xuân Hệ, sinh năm 1997, xã Đông Xá, huyện Đông Hưng; Phạm Đức Trọng, sinh năm 2002, trú tại huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định; Vũ Đức Mạnh, sinh năm 2002, tại huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định và Hoàng Thế Vinh, sinh năm 2002, trú tại huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Trong đó Hoàng Thế Vinh được xác định là người trực tiếp dùng dao đâm vào sườn trái, gây thủng phổi, đứt động mạch chủ gây mất máu là nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân. 

Sau khi gây án, các đối tượng liên quan đã bỏ trốn khỏi hiện trường, bỏ trốn khỏi nơi thường trú. Tuy nhiên bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan cảnh sát điều tra đã xác minh, vận động các đối tượng về đầu thú. Cơ quan điều tra nhận định trong vụ việc trên có dấu hiệu của các loại tội phạm “Bắt, giữ người trái pháp luật”; “Giết người”; “Gây rối trật tự công cộng”; “Cố ý làm hư hỏng tài sản” và “Cố ý gây thương tích”. 

Điều khiến dư luận xã hội đặc biệt quan tâm trong vụ án này là các đối tượng phạm pháp đều còn rất trẻ. Đối tượng gây ra cái chết cho nạn nhân còn chưa đủ 18 tuổi. Qua vụ việc này cũng là lời cảnh tỉnh, cảnh báo đến các thanh thiếu niên đã và đang tham gia vào hoạt động băng nhóm, liều lĩnh coi thường pháp luật, dù sớm hay muộn cũng sẽ bị pháp luật xử lý nghiêm minh.

Thanh Phú 

  • Từ khóa
Tổng Bí thư: Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng
Tổng Bí thư: Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng

Ngày 31/8, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã có...