Xử phúc thẩm vụ VN Pharma buôn bán thuốc ung thư giả

Thứ 3, 19.05.2020 | 08:38:23
249 lượt xem

Sau 3 lần tạm hoãn, ngày 18/5, Tòa án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án buôn bán 9.300 hộp thuốc chữa ung thư giả xảy ra tại Công ty Cổ phần VN Pharma.

Theo cáo trạng, trong thời gian từ năm 2013-2014, bị cáo Nguyễn Minh Hùng, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc VN Pharma thông qua Võ Mạnh Cường, nguyên Giám đốc Công ty Thương mại hàng hải Quốc tế H&C và 10 đồng phạm đã làm giả các tài liệu, giấy tờ, con dấu để nhập khẩu 9.300 hộp thuốc H-Capita 500mg chữa ung thư vào Việt Nam với mục đích bán kiếm lời. Kết luận giám định của Bộ Y tế thể hiện lô thuốc H-Capita 500mg là thuốc không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, không được sử dụng làm thuốc chữa bệnh cho người.

Tại phiên phúc thẩm, Hội đồng xét xử thông báo, khi hồ sơ vụ án đang ở giai đoạn phúc thẩm, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã chuyển Tòa án một số tài liệu, chứng cứ mới được thu thập theo quyết định ủy thác điều tra của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao. Việc ủy thác này được thực hiện khi vụ án xảy ra nhưng đến nay mới kết quả. Trước đó bản án sơ thẩm đã tuyên phạt 2 chủ mưu là Nguyễn Minh Hùng 17 năm tù và Võ Mạnh Cường 20 năm tù cùng về tội "Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh".

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...