Hoãn xử phúc thẩm vụ án VN Pharma bán thuốc chữa ung thư giả

Thứ 2, 10.02.2020 | 15:42:20
199 lượt xem

Sáng 10/2, Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên xét xử phúc thẩm lần 2 vụ án VN Pharma đối với 7/12 bị cáo có kháng cáo bản án sơ thẩm. Tuy nhiên, do có 2 bị cáo và nhiều người liên quan vắng mặt nên Hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên xử phúc thẩm, dời sang tháng 3.

Tại phiên xử sơ thẩm đầu tháng 10/2019, 12 bị cáo trong vụ án bị tuyên phạt về tội danh "Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh", trong đó  bị cáo Võ Mạnh Cường là người có vai trò chủ mưu lĩnh 20 năm tù. Bị cáo Nguyễn Minh Hùng - cựu Chủ tịch Công ty cổ phần VN Pharma bị tuyên phạt 17 năm tù. Các bị cáo khác nhận từ 3 đến 12 năm tù.

Theo cáo trạng, năm 2012, tại Công ty VN Pharma, Nguyễn Minh Hùng nhận thấy thị trường có nhu cầu về thuốc chữa ung thư nên đã bàn với Võ Mạnh Cường nhập khẩu thuốc chữa ung thư H-Capita 500 mg. Nhóm bị cáo đã làm giả giấy tờ để nhập khẩu 9.300 hộp thuốc H-Capita Caplet chữa ung thư giả vào Việt Nam để bán kiếm lợi. Kết luận giám định của Bộ Y tế thể hiện lô thuốc H-Capita 500mg là thuốc không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, không được sử dụng làm thuốc chữa bệnh cho người.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...