Xét xử vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thứ 5, 28.11.2019 | 17:15:03
869 lượt xem

Chiều 28-11, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình xét xử vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với bị cáo Trần Thị Hoa, xã Tây Lương, huyện Tiền Hải với tổng số tiền chiếm đoạt gần 1,2 tỷ đồng.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình, từ tháng 6/2011 đến tháng 4/2019, bị cáo Trần Thị Hoa đã sử dụng các thủ đoạn để chiếm đoạt tài sản của 5 người bị hại trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Bị cáo đã nói dối có khả năng đưa người đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc, xin chuyển việc, xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chạy chế độ chất độc hóa học, can thiệp xử thắng kiện vụ tranh chấp di sản thừa kế.


Căn cứ quy định tại khoản 4, Điều 174, Bộ luật Hình sự, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình tuyên phạt bị cáo Trần Thị Hoa mức án 15 năm tù. Cộng với hình phạt 5 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản mà Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình tuyên án ngày 4/10/2019, tổng mức hình phạt đối với bị cáo Hoa là 20 năm tù. Ngoài ra bị cáo phải hoàn trả hơn 1,1 tỷ đồng cho những người bị hại. 

Đây là bản án thích đáng, có sức răn đe đối với đối tượng cố tình coi thường pháp luật. Đây cũng là lời cảnh báo người dân cần hết sức cảnh giác trước các thủ đoạn tinh vi, tránh nhẹ dạ cả tin trước những lời hứa của các đối tượng lừa đảo

Ninh Thanh 

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...